Triển khai mô hình gieo cấy giống lúa mới QR15

08/09/2021 09:14 71 lượt xem

Vụ Mùa năm 2021, UBND xã Việt Lâm triển khai thực hiện mô hình gieo cấy giống lúa QR15 tại thôn Chung với 17 hộ tham gia, tổng diện tích 3ha.

Triển khai mô hình gieo cấy giống lúa mới QR15
Giống lúa thuần QR15 cho năng suất cao, chất lượng gạo ngon

Giống lúa QR15 được Viện Di truyền Nông nghiệp nghiên cứu chọn tạo. Có thời gian sinh trưởng vụ Mùa 104 - 109 ngày.  Thích hợp với trà lúa xuân muộn, mùa sớm và phù hợp với cơ cấu 3 vụ (2 vụ lúa và 1 vụ màu). Giống có tiềm năng, năng suất cao, chất lượng tốt, gạo trong, trắng bóng, cơm mềm, mùi thơm nhẹ, đậm và ngon. Giống QR15  là giống bị nhiễm nhẹ bệnh bạc lá, rầy nâu, sâu đục thân. Chân đất thích hợp là vàn và vàn cao.

Tham gia mô hình, hộ nông dân được hỗ trợ 100% giống, cung ứng  thuốc bảo vệ thực vật và được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn quy trình chăm sóc phòng trừ sâu bệnh hại. Hiện cây lúa đã trổ bông, qua đánh giá sơ bộ Giống QR15 rất phù hợp với đồng đất của xã Việt Lâm.

Nguyễn Xuân Huế. CT hội nông dân xã